หนีฝนไปเที่ยวอุทยานกัน

Oriental Phoenix 26 May 2016 18:02:01
     
remove_red_eye
view
insert_comment
comment          อุทยานแห่งชาติ Olympic National Park, Port Angeles, WA
มีโอกาสแล้วต้องไปเที่ยวให้ได้ นะครับ !! 

          หากคุณครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มก๊วนเพื่อนกำลังมองหา สถานที่หลบฝน ไปเยือนต่างประเทศสักครั้งหนึ่งในชีวิต วันนี้ ฟินิกซ์ภูมิใจนำเสนอ อุทยานแห่งชาติซึ่งเป็นเขตมรดกโลกขององค์การยูเนสโกและเขตอนุรักษ์ระบบนิเวศวิทยาของโลก (International Biosphere Reserve ) อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา           เป็นสถานที่ศึกษาและเก็บข้อมูลวิจัยทางธรรมชาติวิทยา ของนักวิทยาศาสตร์และนักศึกษาทั่วโลก ภายในอุทยานแห่งชาติมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติของสัตว์นานาพันธุ์ สถานที่ปีนเขา ทะเลสาบขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ เช่น ตกปลา พายเรือ รวมถึงปั่นจักรยาน ชมธรรมชาติแบบชิล ชิล ไปนอนกางเตนท์ชมดวงดาว


         หากมีเวลาชมธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม นั่งรถแล่นไปตามทางขึ้นยอดเขาเรื่อยๆ เห็นปุยเมฆ ขาวเกาะกลุ่มก้อนอยู่รายล้อม ตระการตากับยอดเขาเทาขาวสลับกัน ให้เรานั่งแชะภาพ แบบไม่อั้น อย่างกับในฝัน แต่เป็นเรื่องจริงที่นี่ครับ        มีสระว่ายน้ำบริการ บ่อน้ำพุร้อนคล้ายบ้านเราแต่ได้บรรยายกาศที่แตกต่าง บริการสปา ในช่วงฤดูหนาว เราสนุกสนาเต็มที่กับการตะลุยหิมะ มีลานสกีไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว เรียกได้ว่ามาที่เดียวเที่ยวครบสูตรเลยล่ะครับ 


        ซึ่งนอกจากจะได้รับความเพลิดเพลิน จากการชมธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมให้เหล่าแอดเวนเจอร์ ได้ลุยกันอย่างสุดเหวี่ยง แต่หากสนใจ นักท่องเที่ยวควรวางแผนล่วงหน้า เป็นเดือนครับ เพราะต้องเช็คสภาพอากาศ ที่พัก สถานที่ทำกิจกรรม เพื่อความปลอดภัยและได้ไปเที่ยวแบบสบายใจ           ว๊าว ว๊าว ว้าว !!! ก่อนอื่น อย่าลืมตรวจสอบการเดินทาง เก็บกระเป๋าเฉพาะที่จำเป็น ที่สำคัญ ลืมไม่ได้เด็ดขาดครับ คือ ต้องรักษาสุขภาพก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะที่นี่ อากาศเปลี่ยนแปลงเร็วครับ
          แนะนำสอบถามข้อมูลท่องเที่ยว
          Mailing Address:
         600 E. Park Avenue
         Port Angeles, WA 98362
         Phone:(360) 565-3130


...............................................................................................................
ขอบคุณข้อมูลและภาพ
https://www.nps.gov/olym/learn/nature/glaciers.htm
www.tripadvisor.com
http://www.yelp.com/biz/hurricane-ridge-port-angeles?page_src=best_of_yelp 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นรูปโปรไฟล์ :