ไอเดียแปลกแต่เจ๋งอ่ะ

Oriental Phoenix 09 Mar 2016 00:14:56
     
remove_red_eye
view
insert_comment
comment

     หลายคนบ่นข้ามปี แต่ยังคงบ่นซ้ำไปมาเช่นเดิม ปีแล้วปีเล่า “เบื่องานแต่ไม่รู้ทำอาชีพอะไรดี” วันนี้เราลองมาดูอาชีพแปลกใหม่ของต่างประเทศ แต่สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ และหากประเทศไทยลองนำไอเดียนี้มาประกอบธุรกิจขึ้นจริงๆ แหม …คุณจะขึ้นทำเนียบ เศรษฐี โดยไม่รู้ตัวไปอีกคน มาดูกันว่าอาชีพเหล่านี้ จะทำเงินมหาศาลยังไงกันนะ ??

ธุรกิจเก็บมูลสุนัข หรือ เก็บขี้หมา นั่นเอง

      จาคอบและซูซาน คาเนียลโล่ คู่สามีภรรยาในรัฐวอชิงตันดีซี เปิดบริษัท Doody Calls รับเก็บขี้สุนัข โดยทั้งสองเป็นคนรักสุนัขมากคนหนึ่ง จึงเกิดปิ๊งไอเดียอาชีพที่คนเกลียดแต่เค้ามองว่า มันคือโอกาสเติบโต รับบริการเก็บอึน้องหมาตามที่ลูกค้าโทรมาสั่งตามสถานที่ต่างๆ ค่าบริการเริ่มต้น 12 เหรียญดอลล่าสหรัฐ หรือนับเป็นเงินไทยประมาณ 360 บาท ค่าบริการเพิ่มขึ้นตามจำนวนก้อนอึหรือจำนวนสุนัข รวมทั้งบริการทำความสะอาดอึน้องหมาตามบ้าน มีให้เลือกทั้งแบบบริการรายสัปดาห์ บริการรายเดือนธุรกิจนี้ทำเงินได้ปีละ 1,000 ล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐหรือ 3,000 ล้านบาทต่อปี โอ้ว แม่เจ้า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ อึกลายเป็นเงินเป็นทอง ที่สำคัญในประเทศไทยยังไม่มีธุรกิจเก็บมูลน้องหมา อีกทั้ง ถนนหนทางในประเทศไทย ไม่เว้นแม้แต่สถานที่ราชการสำคัญ น้องหมาก็ไม่เว้นที่อึ หากคุณสนใจและทำจริงจัง รับรองเกิด บนโลกโซเชียลและทำเงินได้อย่างแน่นอน

ธุรกิจทำลายข้าวของ

destruction

     นักธุรกิจชาวอเมริกาเกิดผุดไอเดียเจ๋งๆขึ้นมา จัดตั้งบริษัท Destruction Company สำหรับลูกค้ากระเป๋าหนักที่ต้องการระบายอารมณ์ ใช้ความรุนแรงในทางที่ถูก โดยบริการรับให้ทำลายข้าวของตามความต้องการและตามกำลังทรัพย์ ที่บริษัทเตรียมข้าวของไว้ให้ลูกค้าทำลาย เช่น เปียโน วิทยุ ทีวี ไอแพด รถ เครื่องใช้สำนักงาน เป็นต้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300 บาท บริษัทจะจัดเตรียมอุปกรณ์ทำลายล้างไว้ให้ เช่น ไม้กอล์ฟ ไม้เบสบอล ขวาน ค้อน หินทุบ เลื่อย เป็นต้นผู้สนใจต้องสมัครเป็นสมาชิกรายปี พร้อมชำระค่าสิ่งของที่ลูกค้าเลือกทำลาย อีกทั้งบริษัทเตรียมชุด ป้องกันอย่างดี ให้ลูกค้าใช้บริการห้องลับบนดาดฟ้า มีการติดตั้งกล้องบันทึกภาพ หลังจากลูกค้าเสร็จภารกิจการระบายความเครียดจะมีพนักงานไปเก็บกวาด ทำความสะอาดอย่างเรียบร้อย อุต๊ะ !! ถ้าธุรกิจนี้เกิดผุดจริงในประเทศไทย น่าจะลดความรุนแรงแต่ละคนที่โค-ตะ-ระ เครียดได้มากเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องการบ้านการเมือง

นวัตกรรมเพื่อคนเดินดิน (Bare Essentials)

drinkable book

     กลุ่มคนเดินดินหรือชนชั้นฐานปิรามิด(Bottom of the Pyramid: BOP) เป็นกลุ่มคนที่ยังมีกระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก ที่ต้องเผชิญกับปัญหาปากท้อง ความยากจน โดยไม่อยากจน แม้แต่ประเทศที่ร่ำรวยสุดๆ อย่างจีน ที่สามารถสั่นสะเทือนมหาอำนาจพี่ใหญ่ของโลกได้ จีนมีประชากร 300 กว่าล้านชีวิต แต่ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ ยังเข้าไม่ถึงน้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์จึงมีโครงการพัฒนาสังคมอย่าง Water of Life ได้จัดทำหนังสือ The Drinkable Book แจกจ่ายในถิ่นทุรกันดาร เป็นหนังสือที่ต่างจากหนังสืออ่านในบ้านเรา นั่นคือ เป็นหนังสือให้ความรู้เกี่ยวกับคุณภาพน้ำหน้ากระดาษทุกหน้าสามารถฉีกออกไปเป็นกระดาษกรองน้ำได้ สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียได้ 99 %

รังผึ้งติดก็อก (Honey On Tap)

honey on tap

     ประเทศไทยเราเป็นเมืองเกษตรกรรม มีพืชผักผลไม้นานาชนิดตลอดทั้งปี ดังนั้นประชากรผึ้งจึงมีมากหลากหลายสายพันธุ์ ให้เก็บน้ำผึ้งได้ตลอดปี ธุรกิจของต่างประเทศ เล็งเห็นการนำน้ำผึ้งมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งออก จึงคิดค้นบ้านรังผึ้งติดก็อก ให้ผึ้งมาทำรังในบ้านที่จัดทำขึ้น และติดตั้งก็อกไว้ เมื่อสีน้ำผึ้งได้ที่ เปิดก็อกนำขวดน้ำหวานมาใส่และบรรจุภัณฑ์ขายได้ทันที แถมเป็นผึ้งธรรมชาติ ไม่ใช่ผึ้งเลี้ยงตามฟาร์ม รสหวานหอมกลมกล่อม เป็นไอเดียที่บรรเจิดสุดสุด ไม่ต้องไปรบรากันมวลมหาผึ้งปัจจุบัน นี้มีวางจำหน่ายก็อกรังผึ้ง ที่น่าทึ่งนี้อีกนะ ใครสนใจลองเข้าไปดูฉนนราคาเบาๆที่หน้าเวบไซต์ www.thisiscolossal.com และอีกหลากหลายที่ที่น่าสนใจ เห็นแล้วอยากหันมาเลี้ยงผึ้งเป็นงานอดิเรกเลยทีเดียว ได้ประโยชน์ แถมอร่อยอีกต่างหากนี่คือส่วนหนึ่งของไอเดียแปลกแต่เจ๋งอ่ะ สำหรับปี 2559 นี้ หากคุณยังคิดไอเดียสร้างรายได้ไม่ออกก็ลองหาวิธีง่ายๆ แต่ได้เงินเต็มกระเป๋าดู เช่น

 • ธุรกิจขายสินค้าผ่าน Facebook

facebook

     เปลี่ยนจากก้มลองอ่านแต่ Line กด Like แต่ Facebook เริ่มต้นง่ายๆ ลองรับ Pre- Order ก่อน ไม่ต้องสต็อคสินค้าไว้ครั้งละมากๆ แต่บอกเลยว่าเริ่มต้นต้องใช้เวลาโปรโมทสักหน่อย แต่เมื่อติดตลาดแล้ว ใครๆก็ซื้อได้ทั่วโลก

 • ธุรกิจสอนพิเศษ

tutor

    ลองใช้ทักษะ ประสบการณ์ รวมทั้งความสามารถที่มีอยู่ ใช้ลงแรงให้เกิดประโยชน์ ไม่ต้องมีทุนมหาศาลก็มีรายได้มหาศาลได้ ปัจจุบันธุรกิจนี้เติบโตอย่างมากในบ้านเรา ยิ่งสอน Tutor ในระดับมหาวิทยาลัย รายได้สูงถึง ชั่วโมงละ 500 – 1200 บาท ทีเดียว แต่ถ้ายังไม่มีความชำนาญการลองไปเป็นผู้ช่วยสอนก่อน นับว่าเป็นอาชีพที่ทำเป็นงานอดิเรกหรืองานประจำได้

 • ผลิตสินค้า Handmade

handmade

     หากมีฝีมือ ลองทำของ DIY ของใช้ในบ้าน สำนักงาน ตุ๊กตา กระเป๋าหรือของที่ระลึกจำหน่ายตัดเย็บเอง ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ยิ่งช่วงนี้แบรนด์อนุรักษ์ธรรมชาติกำลังมาแรง ลองทำและวางขายผ่านแหล่งออนไลน์ โซเชียลต่างๆ ไม่ต้องลงทุนซื้อหน้าเวบให้ยุ่งยาก ไม่แน่คุณอาจติดตลาดดังไกลข้ามแดนโน่นเลย เพราะชาวต่างชาติชอบของ Made In Thailand แท้ๆจร้า

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก   money.sanook.com

           trendywatching.com

           www.tcdcconnect.com

           greenword.or.th

           baidu.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นรูปโปรไฟล์ :